Tiêu chuẩn Euro NCAP đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô như thế nào?

VW Polo đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP

Euro NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn hàng đầu Thế Giới. Các chỉ tiêu đánh giá của tổ chức này là các thông tin đáng tin cậy và thật sự quan trọng đối với những ai đang tìm mua một chiếc ô tô đảm bảo sự an tâm cho chính mình và người thân.

Vài nét sơ bộ về tổ chức đánh giá mức độ an toàn Euro NCAP.

Tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô Euro NCAP

Tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô Euro NCAP

Euro NCAP (European New Car Assessment Programme) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích là thử nghiệm và đánh giá mức độ an toàn của các loại xe hơi tại thị trường Châu Âu.

Thành lập vào năm 1997, ban đầu chỉ đánh giá những chiếc xe sản xuát tại Anh Quốc, đến nay Euro NCAP đã mở rộng quy mô và gần như đã đánh giá tất cả các mẫu xe tại Châu Âu.

Tiêu chuẩn an toàn của Euro NCAP thay đổi theo từng thời kỳ. Đến nay, hầu hết được nâng cấp từ các tiêu chuản năm 2009, nhằm hoan thiện mức độ an toàn cho người sử dụng, hành khách trên xe và cả người đi trên đường.

Tổ chức Euro NCAP không kiểm tra tất các các mẫu xe mới, thay vào đó sẽ chọn ra một phiên bản của mẫu xe để kiểm tra và đánh giá, tất nhiên mẫu xe đó phải được tung ra bản thương mại bán đến người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP 5 sao.

Để dễ dàng cho người sử dụng hiểu được mức độ an toàn của những chiếc xe ô tô họ chuẩn bị mang về Ga-ra, Euro NCAP quy định các cấp bật an toàn thông qua tiêu chuẩn 5 sao.

Tiêu chuẩn an toàn 1 sao Euro NCAP

Tiêu chuẩn an toàn 1 sao Euro NCAP: Bảo vệ cho người sử dụng ở mức kém.

Tiêu chuẩn an toàn 2 sao Euro NCAP

Tiêu chuẩn an toàn 2 sao Euro NCAP: Bảo vệ ở mức chấp nhận được, nhưng thiếu công nghệ tránh va chạm.

Tiêu chuẩn an toàn 3 sao Euro NCAP

Tiêu chuẩn an toàn 3 sao Euro NCAP: Bảo vệ ở mức trung bình, người ngồi trong xe đảm bảo an toàn nhưng thiếu công nghệ tránh va chạm.

Tiêu chuẩn an toàn 4 sao Euro NCAP

Tiêu chuẩn an toàn 4 sao Euro NCAP: Bảo vệ ở mức tốt, người ngồi trong xe đảm bảo an toàn, thêm một vài công nghệ tránh va chạm.

Tiêu chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP

Tiêu chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP: Bảo vệ ở mức xuất sắc, người ngồi trong xe đảm bảo an toàn, trang bị nhiều công nghệ tránh và chạm.

Một số mấu xe đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP: VW Polo, VW Passat, VW Tiguan, VW Beetle…

Volkswagen The Passat đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP
Volkswagen The Passat đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP