Tính năng Adaptive Cruise Control viết tăt ACC

Một trong những tính năng sẽ giúp bạn thoải mái và an toàn hơn khi lưu thông trên những quốc lộ hay những cung đường cao tốc.

Vậy tính năng  ACC “Adaptive Cruise Control”  trên Volkswagen Sharan vừa ra mắt tại VIMS 2016 hoạt động như thế nào???!!!

ictnews_mpv1
VW Sharan vừa ra mắt tại VIMS 2016

Chúng ta sẽ được hưởng sự tiện lợi của chức năng này khi đi trên quốc lộ hay những đường cao tốc dài. Khi những xe phía trước thay đổi tốc độ hay thắng khẩn cấp thì xe phía sau có tích hợp tính năng ACC sẽ tự thay đổi tốc độ theo xe phía trước kể cả việc thắng gấp mà người cầm lái không cần phải giữa chân ga hay đạp thắng trong suốt hành trình. Bây giờ bạn không cần phải liên tục chuyển đổi giữa chân ga và phanh để giữ một khoảng cách an toàn cố định từ các xe ở phía trước.  Chiếc xe Sharan của bạn sẽ làm điều đó cho bạn. Vậy thì tính năng ACC hoạt động như thế nào ?!?

volkswagen_acc_header
Lái xe an toàn hơn với khoảng cách và tốc độ ổn định

Phần kính chắn gió phía trước của xe Sharan sẽ được tích hợp cảm biến ngay trung tâm và nằm phía trên của kính . Tất cả dữ liệu sẽ được truyền về ECU thông qua cảm biến này và bốn cảm biến phía dưới của cản trước quan trọng nhất là cặp cảm biến rada đặt ngay trung tâm của ga lăng bên trong logo của xe.

sharan-bao-chi
Các cảm biến và rada được bố trí phía trước xe sẽ gửi dữ liệu về ECU

Khi bạn sử dụng tính năng ACC thì các điểm cảm biến và rada sẽ tiếp nhận tốc độ cũng như khoảng cách so với xe trước gửi về ECU thì lúc này tính năng ACC sẽ tự động điều chỉnh tốc độ và các trạng thái để phù hợp với xe đi trước.

2stuurcruisecontrol
Tất cả các thông số được hiển thị trên màn hình trung tâm taplo

Ngoài ra khi có ACC đang hoạt động, nó sẽ hiển thị cảnh báo phát hiện một vụ va chạm tiềm năng phía trước. Nếu bạn không xử lý bằng cách nhấn phanh đủ nhanh, Sharan sẽ  kích hoạt hệ thống phanh tự động để tránh va chạm.

autoweb-2015-july-guide-adaptive-cruise-control-006
Tính năng phát hiện va chạm và hạn chế tốc độ của ACC

ACC là một tính năng giúp cho người lái cảm thấy dễ chịu hơn khi không phải liên tục rà thắng hoặc sợ mất tập trung trong một số trường hợp va chạm và tự tin khi cầm lái chiếc Volkswagen của bạn.