Volkswagen là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất hiện nay ngoài việc tạo những mẫu mã xe bắt mắt thì độ an toàn cho người sử dụng được ưu tiên hàng đầu .

Nhiều tính năng hỗ trợ tầm nhìn và khoản không gian xung quanh xe giúp cho người lái tự tin và yên tâm hơn khi sử dụng xe Volkswagen đã được tích hợp trên các dòng xe của hãng. Tính năng PDC – Park Distance Control hay còn gọi là KIỂM SOÁT KHOẢNG CÁCH ĐÂU XE là một trong nhiều tính năng an toàn đó.

differences-between-the-2016-and-2017-volkswagen-jetta-b_o
Tính năng an toàn trênVolkswagen

 

Kiểm soát khoảng cách đậu xe là một hệ thống sử dụng các cảm biến trên cản  phía trước và phía sau xe Volkswagen. Những cảm biến này sẽ đo khoảng cách giữa các xe và chướng ngại vật phía trước và phía sau. Khi xe bạn tiếp cận một chướng ngại vật, bạn sẽ được cảnh báo bằng các tín hiệu âm thanh.

3parkdistancecontrolsensorenbovenaanzicht
Các cảm biến hỗ trợ đỗ xe

Mục đích : Giảm tối đa sự va chạm khi đậu xe vào bãi

Kiểm soát khoảng cách đậu xe giúp người lái xe với sự yên tâm về không gian phía trước và phía sau của xe. Điều này cho phép bạn  ước lượng tốt hơn khoảng không gian còn lại trong bãi đậu xe và giảm thiểu va chạm  khi đậu xe.

2parkdistancecontrolradiobeeld
Khoảng không gian hiển thị trên màng hình

Tiện ích :Kiểm soát khoảng cách đậu xe hiển thị trên màn hình.

Nếu chiếc xe của bạn được trang bị hệ thống dẫn đường vô tuyến thông qua màn hình LCD thì  Kiểm soát khoảng cách đậu xe sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình LCD bên trong xe.Do đó bạn có thể xem thêm hình ảnh tốt và không gian phía sau và phía trước của xe bạn sẽ yên tâm hơn khi đậu vào những khoảng không gian hẹp.