Với việc liên tiếp nhận giả thưởng động cơ tốt nhất vào các năm từ 2013, đến  2015, công nghệ tiên tiến đang được Volkswagen áp dụng trên các động cơ của mình quả thực khiến chúng ta tò mò và cũng là một lý do phải cân nhắc khi lựa chọn cho mình một chiếc xe hữu ích.

Vậy động cơ TSI là gì? Ưu điểm của nó như thế nào mà liên tiếp có những giải thưởng như thế….

2012_volkswagen_tiguan_37_1600x1200
Động cơ TSI

Bài viết dưới đây một phần nào sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về công nghệ TSI của Volkswagen

TSI viết tắt của cụm từ Turbocharger Fuel Stratified Injection có nghĩa là động cơ tăng áp kết hợp với phun xăng trực tiếp.Sự kết hợp hoàn hảo này nhằm mục đích tăng công suất của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Đây là 2 yếu tố quan trọng đáp ứng yêu cầu cho xu thế hiện nay đó là vừa cắt giảm chi phí nhiên liệu, vừa nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ.

picture2
Cấu tạo của động cơ TSI

Ưu điểm nỗi trội của động cơ sử dụng công nghệ TSI

  • Kích thước động cơ được thu nhỏ -Giảm trọng lượng của xe
  • Hệ thống tăng áp mà động cơ đạt công suất lớn với lượng nhiên liệu phun ra tối thiểu, giảm tổn thất do ma sát sinh ra bên trong động cơ.
  • Động cơ TSI được thiết kế với thông số kỹ thuật tối ưu moment xoắn cực đại ngay tại vùng tốc độ vòng tua quay thấp, khoảng 1.500 hoặc 1.750 vòng/phút. Người lái có thể dùng moment xoắn tối đa trong một khoảng dãy dài của vòng tua máy và động cơ TSI có thể kết hợp hoàn hảo với các cặp tỷ số truyền tương ứng phù hợp với tất cả các vị trí số. Điều này ảnh hưởng tích cực đến cảm giác lái và suất tiêu hao nhiên liệu.
  • web-10be-vw-golf
  • Đối với những dòng xe theo phong cách thể thao đa dụng như Tiguan khi được trang bị động cơ công nghệ mới TSI nó sẽ cho ra công suất tương đương với các loại động cơ thông thường khác nhưng không cùng dung tích xylanh.
  • Đối với môi trường, trong các loại động cơ ôtô hiện đang có trên thị trường thì công nghệ TSI là một giải pháp xanh và hết sức cần thiết khi giảm lượng khí C02 thải ra môi trường do động cơ sinh ra. Đảm bảo theo tiêu chuẩn đánh giá khí thải  EURO.

Tại thị trường Việt Nam các dòng sản phẩm do Volkswagen Việt Nam nhập khẩu và phân phối đang sử dụng công nghệ này như là : Passat sedan 1.8 TSI, SUV Tiguan 2.0 TSI, Jetta sedan 1.8 TSI…