Ưu điểm vượt trội của DSG Volkswagen

Hộp số DSG của Volkswagen cho phép chuyển số cực nhanh, êm như là số tự động
Xe hộp số DSG có mức tiêu hao nhiên liệu của có lúc còn thấp hơn cả xe có số tay (tùy thuộc vào điều kiện vận hành)
Chế độ vận hành bằng tay (tiptronic) qua các lẫy gạt trên tay lái trong hộp số DSG cho phép lái xe kiểu thể thao.

Giới thiệu chung hộp số DSG

Hộp số ly hợp kép (DSG)

Hầu hết trên các xe phổ biến hiện nay trang bị hộp số tay hay hộp số tự động với bộ biến mô thủy lực (Torque Converter). Hai loại hộp số này có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Với hộp số ly hợp kép DSG (Direct Shift Gearbox), Volkswagen đã kết hợp được tất cả các ưu điểm của hai loại hộp số vào trong một, mang lại cảm giá lái cực tốt và nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Hộp số ly hợp kép DSG làm cho người lái cảm nhận được sự năng động thông qua việc chuyển số không hề có gián đoạn trong dòng truyền công suất từ động cơ đến bánh xe. So với hộp số tự động kiểu truyền thống, DSG ít hao xăng hơn có lúc còn ít hao hơn cả hộp số tay. Hộp số DSG còn có thể được chuyển số bằng tay tùy thích nhờ vào lẫy gạt trên tay lái (Tiptronic), hoặc vận hành hoàn toàn tự động ở chế độ auto. Tùy vào điều kiện vận hành của xe và nhu cầu của người lái, hộp số DSG luôn có những lựa chọn hoàn toàn phù hợp, nhằm mang lại cảm giá lái là hoàn hảo nhất.

Volkswagen là một trong những hãng  đầu tiên áp dụng công nghệ này cho các dòng xe tầm trung với hộp số DSG, trong khi các đối thủ khác vẫn hướng tới loại vô cấp CVT.

Về nguyên tắc hoạt động, có thể coi DSG là hai bộ số sàn, gồm ly hợp, các bánh răng nhưng không có chân côn hay biến mô. Volkswagen sử dụng ly hợp khô còn một số hãng sử dụng ly hợp ướt. Hai ly hợp khô điều khiển điện tử, mỗi chiếc đảm nhiệm một dãy số.  Volkswagen phát triển khả năng tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ và chính xác tuyệt đối của hộp số DSG.

Ly hợp thứ nhất điều khiển các dãy số 1-3-5. Ly hợp còn lại điều khiển dãy 2-4-6.

Khi người lái chuyển về chế độ D, DSG ở số 1, ly hợp dãy lẻ được kích hoạt. Ly hợp dãy chẵn nhả nhưng bánh răng số 2 đã sẵn sàng.

Khi đạp ga, tốc độ và vòng tua máy tăng lên. Máy tính tính toán và đến thời điểm phù hợp, ly hợp dãy lẻ nhả. Ly hợp dãy chẵn kích hoạt. Xe lên số 2. Tuần tự như vậy, xe sẽ ở các cấp số phù hợp với tốc độ. Nhả chân ga giảm tốc, máy tính cũng sẽ tính toán về cấp thích hợp để khi nhấn ga trở lại, xe ở trạng thái tăng tốc tốt nhất.

Nhờ đó, việc chuyển số hoàn toàn do hệ thống điện tử điều khiển đóng-nhả hai ly hợp. Thời gian chuyển số nhanh hơn. Đồng nghĩa với việc quá trình tăng tốc êm, không bị trễ như số tự động AT (dùng biến mô) thông thường.

Với hộp số DSG của Volkswagen, thời gian di chuyển giữa các cặp bánh răng mất ít hơn 0,4 giây, nhanh hơn 70% với tự động thông thường và hơn rất nhiều so với một lái xe lão luyện sử dụng số sàn.

Một minh chứng cho sự thành công của hộp số DSG là chiếc Volkswagen Passat động cơ 1.8, hộp số DSG 7 cấp số với khả năng tăng tốc rất mịn , không bị chùng xuống dù động cơ thuộc loại nhỏ. Nhược điểm của DSG là chương trình điều khiển phải thật chính xác, đòi hỏi kỹ thuật sản xuất với độ chính xác tuyệt đối.

Passat _ Models _ Volkswagen-world-auto_2

Ngoài sự linh hoạt, nhanh nhạy, hộp số DSG của Volkswagen còn có những tính năng khác hỗ trợ khác. Một trong số đó là tính năng này là nhả ly hợp khi phanh, động cơ “cắt” khỏi hộp số. Máy tính sẽ tính toán số nào đó phù hợp khi người lái đạp ga trở lại. Nếu không có chức năng này, xe sẽ giảm theo tuần tự (chẳng hạn 7-6-5-4-3-2-1), gây tốn nhiên liệu và không cần thiết.

Tiếp theo là chế độ mô phỏng tình huống đi xe tốc độ thấp trên số tự động thông thường. Ở Việt Nam, trạng thái này rất phổ biến, nhất là khi đi vào chỗ tắc. Xe nhích từng chút và thường xuyên phải phanh. Ly hợp thường xuyên đóng sẽ gây mòn. Vì thế, máy tính cài số hợp lý để kéo xe đi với vận tốc đủ lớn, sau đó nhả ly hợp để chạy theo đà.

Bộ ly hợp trên hộp số DSG là loại khô, do đó không cần bơm dầu, chất lỏng, biến tốc thủy lực, chất lỏng hay máy làm mát bên ngoài. Hộp số bịt kín và nhẹ hơn loại AT thông thường, giúp giảm trọng lượng tổng thể của xe và tăng tính linh hoạt.

Để hỗ trợ hộp số không bị mòn côn khi khởi động trên dốc, Volkswagen Passat trang bị thêm hệ thống hỗ trợ leo dốc. Đặc tính này duy trì đủ áp lực phanh trong 3 giây để tài xế chuyển từ chân phanh sang chân ga. Tính năng này hoạt động theo trình tự ngược lại khi muốn lùi trên đường dốc.