Điểm mù trên xe hơi là một trong những yếu tố hết sức nguy hiểm có thể dẫn đến va quẹt hoặc thậm chí là tai nạn giao thông..

2
Volkswagen trang bị tính năng cảnh báo điểm mù cho các dòng xe

Để khắc chế sự nguy hiểm này , ngày nay đa số các dòng xe của Volkswagen được trang bị các cảm biến trên cản trước và cản sau của xe  để thông báo cho bạn biết các loại xe trong điểm mù

Khi lùi ra một chỗ đậu xe,  thì vùng cảm biến  phía sau cảnh báo cho bạn biếtv.phương tiện tiếp cận để tránh những hậu quả của những sự va chạm đáng tiếc xảy ra do bị hạn chế tầm nhìn.

2014_volkswagen_golf_sportsvan_36_1600x1200
Cảnh báo điểm mù hỗ trợ lùi xe

Cảm biến điểm mù hoạt động như thế nào ???

Cảm biến radar giám sát khu vực phía sau và bên hông  chiếc xe được lắp đặt tại ở cản trước và cản sau của xe  Volkswagen. Những cảm biến này  thể phát hiện các phương tiện và vật cản trong phạm vi 20 mét.

Các cảm biến  hoạt động từ tốc độ thấp nhất là 15 km / h và có thể thông báo cho bạn về một chiếc xe hoặc đối tượng trong vùng quan trọng bằng cách sử dụng một màn hình LED trong gương cửa.

1
Đèn và nhấp nhánh trên gương chiếu hậu

Điểm mù thường thể hiện sự nguy hiểm đặc biệt khi người lái điều khiển xe chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi. Khi đó, điểm mù khiến người điều khiển không thể nhìn thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/khác làng từ phía sau, những chiếc xe đang chạy cắt qua giao lộ,… khiến việc rẽ hoặc chuyển làn trở nên cực kỳ nguy hiểm do người lái không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.

Với tính năng cảnh báo điểm mù được trang bị trên các dòng xe của Volkswagen sẽ giúp người điều khiển yên tâm và dễ dàng hơn để thay đổi làn đường,hoặc thay đổi hướng di chuyển.